5 cuốn sách hay về Content Marketing dân Copywriter phải đọc

Mỗi cuốn sách về một chuyên ngành đặc thù nào đấy sẽ cho chúng ta rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu như bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay về content marketing thì hãy tham khảo những review về top 5 cuốn sách dưới đây nhé! Khám phá một cuốn sách sẽ đem đến cho bạn rất nhiều kiến thức mới về lĩnh vực cũng như chuyên ngành của riêng bạn.

1. The Art of Social Media – sách hay về content marketing nên đọc

Tên cuốn sách có nghĩa tạm dịch là nghệ thuật của truyền thông mạng xã hội. Đây là một trong những cuốn sách giúp bạn phát triển nội dung content rất tốt. Cuốn sách là những chia sẻ đúc kết kinh nghiệm về việc học hỏi, thu thập những ý tưởng mới lạ từ những nhà truyền thông có tầm ảnh hưởng.

Growth Hacker Marketing
Growth Hacker Marketing

Điểm tập trung giúp cho người đọc có thể học hỏi được đó chính là những kinh nghiệm truyền thông, sáng tạo và làm mới nội dung bài viết. Không những thế, với những ai làm truyền thông thì cuốn sách này cũng là một trong những bí quyết rất có ích cho sự phát triển ý tưởng truyền thông.

Điểm lớn nhất mà bạn có thể học được sau khi đọc cuốn sách này đó là làm thế nào để có thể sàng lọc thông tin trong bài viết tốt nhất. Lượng thông tin đưa vào bài viết như thế nào là hợp lý nhất, làm sao để biến đổi ý tưởng của người khác thành của mình. Đó là những điều mà dân viết có thể rút ra được sau khi đọc hết cuốn sách này. Bài học không đơn giản chỉ nằm trong cách viết mà còn là những kinh nghiệm về hoạt động truyền thông, về sự sáng tạo và lên chủ đề mới mẻ hơn.

2. Growth Hacker Marketing

Đây là cuốn sách mang hơi hướng của sự khám phá và chia sẻ các định hướng cũng như những phát triển của PR. Có thể tạm dịch tên cuốn sách là ngòi nổ PR, marketing. Cuốn sách đưa ra những yêu cầu phát triển mới trong thời đại truyền thông số phát triển. Đưa ra những hướng phát triển cũng như những mầm mống phát triển mới cho truyền thông, PR. Cũng từ đó mà đưa ra các hệ thống những yêu cầu cũng như các bí quyết mới sáng tạo cho ngành content Marketing và các nhóm ngành truyền thông tương tự.

Growth Hacker Marketing
Growth Hacker Marketing

 Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có thêm kỹ năng để phát triển và làm mới con đường thiết lập, lên kế hoạch cho sự phát triển mới của tổ chức truyền thông. Bạn sẽ học được những kỹ năng cần thiết nhất để phát triển ý tưởng mới, không để cách PR của mình giống với bất cứ một ai khác.

>>> Nhất định phải đọc: cách viết bài đa dạng nội dung cùng 1 từ khóa

3. Spin Sucks

Cuốn sách này dạy bạn cách làm thế nào để giữ vững được giá trị cũng như phát huy được toàn bộ những khả năng sử dụng ngôn từ trong PR truyền thông. Cuốn sách cũng chỉ ra những sai lầm, những hạn chế trong việc làm truyền thông trong những năm gần đây. Nó trả lời cho những câu hỏi tại sao hiện nay nghề content lại có nhiều khó khăn như vậy.

Spin Sucks
Spin Sucks

Đồng thời cuốn sách cũng chỉ ra được những hướng phát triển và hướng thay đổi cho chúng ta để có thể phát triển một cách tốt nhất trên con đường làm truyền thông PR.  Chắc chắn sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ hình dung ra nhiều hơn những hướng phát triển mới cho trình độ truyền thông và content của chính mình. Đọc sách chưa bao giờ là thừa chính là như vậy.

4. The Power of Visual Storytelling

Tên cuốn sách có thể tạm dịch là sức mạnh của kể chuyện minh họa. Cuốn sách đề cập đến tác dụng của các hình ảnh, câu chuyện minh họa thực tế trong việc truyền thông. Một bài viết PR hay là bài viết có sự kết hợp giữa câu chữ với những hình ảnh minh họa hấp dẫn.

The Power of Visual Storytelling
The Power of Visual Storytelling

Người đọc có chú ý và bị hấp dẫn bởi bài viết của bạn hay không phụ thuộc 50% vào việc hình ảnh có đẹp mắt và thu hút hay không. Đây cũng là một định hướng hiệu quả mới cho một bài PR hoàn hảo nhất. Câu chữ trau chuốt mượt mà chỉ là một phần. Phần lớn còn lại là tập trung vào hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho những dân content hiểu được bản chất của một bài viết Pr hiệu quả là gì, từ đó có thể phát triển một cách tối ưu nhất hiệu quả của bài viết đến với người đọc. Cung cấp cho người đọc cả những thông tin lẫn hình ảnh mà họ cần sẽ giúp cho hiệu quả tốt hơn.

>>> xem thêm: Cấu trúc viết bài chuẩn SEO 2019 mới nhất

5. What Great Brands Do

Có thể tạm dịch tên cuốn sách này là điều lớn lao làm nên thương hiệu. Bạn đã bao giờ suy nghĩ rằng làm thế nào để tạo được thương hiệu tốt nhất chưa? Cuốn sách này sẽ là những chia sẻ bật mí về công thức xây dựng thương hiệu bằng bài biết hiệu quả nhất.

Cuốn sách đưa ra những giải mã trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có thể truyền thông thương hiệu qua những bài viết sáng tạo nhất.

What Great Brands Do
What Great Brands Do

Cuốn sách giúp bạn định hình được làm thế nào để lên kế hoạch cho một bài truyền thông đạt kết quả tốt nhất. Làm thế nào để có thể xây dựng một chiến dịch truyền thông, lên bài viết một cách có hệ thống và đem lại hiệu quả truyền thông cao cho thương hiệu mà bạn đang PR. Cuốn sách là một chìa khóa vàng cho những ai đang làm nghề truyền thông, content.

Trên đây là top 5 cuốn sách hay về content marketing mà dân copywriter nên đọc qua. Mỗi một cuốn sách là những bài học tuyệt vời, những chìa khóa đắt giá để bạn ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn về cách viết, về cách sáng tạo truyền thông của mình. Đọc sách không chỉ giúp bạn mở mang tri thức mà còn có thể ứng dụng được các bài học vào thực tế công việc và học tập rất nhiều đấy nhé! Ngoài ra việc bí ý tưởng, đọc cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời đó các bạn nhé. Trong bài viết khó khăn gặp phải khi làm nghề content và cách vượt qua mình cúng có chia sẻ về vấn đề này

Tôi là Văn Nho - CEO Ngòi Bút Số.

Với 10 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung và 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. hãy để tôi giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nhưng trước đó, hãy kết nối trang cá nhân của tôi để chúng ta hiểu nhau hơn nhé.

FACEBOOK CỦA TÔI|BÁO CHÍ VIẾT VỀ TÔI

Blog Tự học SEO – Marketing | Ngày: 09/09/2019
Thích
Cùng nhau thảo luận bài viết này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *