Các loại bài SEO cho website sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bạn mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực Digital Marketing? Bạn đang sở hữu một trang web và muốn phát triển nó? Tuy nhiên bạn chưa biết nhiều về SEO Website? Vậy hãy để Ngòi Bút Số giới thiệu cho bạn một số loại bài SEO cho website phổ biến nhất hiện nay nhé.

Bạn có biết loại bài SEO cho website nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?
Bạn có biết loại bài SEO cho website nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Bài SEO giới thiệu, mô tả sản phẩm

Hiện nay thị trường bán sản phẩm có một sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bạn sẽ không thể bán được nhiều sản phẩm nếu bạn chỉ dựa vào chất lượng, mẫu mã, bao bì. Bạn cần phải làm sao để sản phẩm đó được quảng bá rộng rãi đến với người tiêu dùng. Lúc này bạn sẽ cần phải nhờ đến các công cụ quảng cáo, xúc tiến bán. Một công cụ hữu dụng nhất đó chính là dùng SEO website.

Và loại bài SEO mà Ngòi Bút Số muốn giới thiệu cho bạn trong trường hợp này chính là bài SEO giới thiệu, mô tả sản phẩm.

Đặc điểm của dạng bài

Đây là dạng bài SEO cho website khá dễ viết. Vì nội dung của nó chủ yếu là những đặc tính, công năng của sản phẩm. Tuy nhiên nó đòi hỏi người viết bài  có hiểu biết đủ sâu về mặt hàng đó. Vì như vậy bạn mới có thể viết ra phần content thu hút độc giả.

Thông thường một bài SEO mô tả sẽ có độ dài từ 500 đến 1000 từ. Cấu trúc nội dung của bài bao gồm:

 • Giới thiệu về sản phẩm: sản phẩm đó là gì, sức hút của sản phẩm trên thị trường, lượng nhu cầu mua của khách hàng,…
 • Mô tả chi tiết sản phẩm: Cấu tạo của sản phẩm gồm những gì, công năng chính của nó là gì, hình dạng sản phẩm, báo giá sản phẩm,…
 • Đề cập đến những ưu điểm vượt trội ở sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường. (chủ yếu tập trung vào Augmented Properties – dịch vụ khách hàng).
 • Những phương thức cho khách hàng liên hệ (địa chỉ website, email, số điện thoại, cơ sở bán của doanh nghiệp)

Lưu ý khi viết

Khi viết dạng bài này, bạn cần lưu ý vào lối viết nhiều hơn là chỉ đơn thuần đưa nội dung. Vì khách hàng thường sẽ không đọc hết nội dung từ đầu đến cuối để mua sản phẩm. Mà điều kích thích nhu cầu của họ chính là lối viết bài dẫn dắt trí tò mò và khơi gợi mong muốn mua sản phẩm. Do đó câu chữ sử dụng phải có sự chọn lọc, tính sắc bén và đánh trúng tâm lý người mua.

Dạng bài SEO giới thiệu dịch vụ

Dạng bài này phù hợp sử dụng với những website cung cấp dịch vụ thay vì những sản phẩm cụ thể. Ví dụ như: dịch vụ spa, làm nail, dịch vụ lắp đặt, cho thuê, sửa chữa máy móc,…

Dạng bài SEO giới thiệu dịch vụ phù hợp sử dụng với những website cung cấp dịch vụ thay vì những sản phẩm cụ thể.
Dạng bài SEO giới thiệu dịch vụ phù hợp sử dụng với những website cung cấp dịch vụ thay vì những sản phẩm cụ thể.

Dạng bài SEO cho website này thường có độ dài từ 1000 đến 2000 chữ. Đây là lượng chữ khá lớn do đó lượng nội dung trong bài SEO cũng như yêu cầu viết bài đặt ra là khá phức tạp.

Về nội dung bài viết:

 • Phần content cần xây dựng đầu tiên sẽ bao gồm mô tả dịch vụ (dịch vụ đó là gì? Tầm quan trọng của dịch vụ và lượng cầu trên thị trường như thế nào?)
 • Tiếp theo sẽ là những thông tin cụ thể về dịch vụ (quy trình thực hiện)
 • Ngoài ra, khi ở nội dung của bài SEO này còn cần đề cập đến thời gian cho từng loại dịch vụ và giá thành. Chúng tôi khuyên bạn nên đề cập phần thông tin này càng chi tiết càng tốt. Nó sẽ mang lại hiệu quả SEO hoàn hảo hơn cho bạn.
 • Đặc biệt ở bài viết còn phải nêu được những điểm nổi bật trong hoạt động cung ứng: chính sách bảo hành, ưu đãi,…

Về hình thức của dạng bài

Vì bài viết dạng này thường khá dài do đó bạn không nên chỉ viết SEO dưới hình thức văn xuôi. Trong bài viết nên có sự kết hợp giữa nhiều hình thức viết khác nhau. Như vậy nó mới giúp người đọc không nhàm chán.

Đặc biệt về ngôn từ cần có tính chân thực và chính xác cao. Vì nếu bạn quảng bá dịch vụ quá tốt khách hàng chắc chắn sẽ bị cuốn theo. Tuy nhiên nếu chất lượng dịch vụ không tốt như quảng bá, bạn sẽ không bao giờ giữ chân được khách hàng.

Và có 1 điều đặc biệt đối với các bài viết dài thì bắt buộc các bạn phải lập dàn ý trước khi viết. Hãy thử tưởng tượng việc bạn viết đến 5k chữ, 10k chữ cho 1 bài viết mà không có dàn ý sẽ thế nào nhỉ? Quá kinh khủng phải không nào. Vậy tại sao lập dàn ý viết bài seo trước khi viết lại quan trọng: Click ngay lập dàn ý viết bài seo để tìm hiểu nhé

Bài SEO dạng Blog, review

Ngoài dạng bài mô tả, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, dạng bài blog và review cũng mang lại hiệu quả SEO rất tốt.

Ngoài dạng bài mô tả, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, dạng bài blog và review cũng mang lại hiệu quả SEO rất tốt.
Ngoài dạng bài mô tả, giới thiệu sản phẩm dịch vụ, dạng bài blog và review cũng mang lại hiệu quả SEO rất tốt.

Đặc điểm của dạng bài

Đây là dạng bài viết có phong cách đa dạng nhất. Nó giúp cho người viết tự do sáng tạo và xây dựng những nội dung, bố cục một cách rất tự do, không gò bó. Do đó với bài SEO cho website dạng review, blog, người đọc thường không có cảm giác bị nhàm chán và bị trùng lặp cấu trúc với các bài của website khác.

Đặc biệt dạng bài này được viết dựa trên:

 • Những hiểu biết trực quan của người viết
 • Những trải nghiệm thực tế của họ về sản phẩm, dịch vụ
 • Những hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu một cách nghiêm túc

Do đó bài viết luôn rất chân thực và phản ánh rõ nét nhất ưu, nhược điểm của vấn đề.

Hơn nữa, bài SEO dạng review, blog chính là bài viết nhằm chia sẻ cảm nhận, hiểu biết của người viết. Vì thế giọng văn gần gũi, không cứng nhắc, và nó giúp người đọc dễ dnagj tin tưởng vào nội dung.

Lưu ý khi viết bài

Với dạng bài này, chúng tôi có đưa ra một số lưu ý quan trọng dành cho bạn.

 • Tiêu đề bạn đặt cho bài viết cần có sự độc đáo, mới lạ và bám sát vào key chính. Như vậy độc giả mới dễ dàng bị thu hút là click vào bài viết đó.
 • Tuy nhiên bài viết không nên giật tít quá đà. Vì như thế nó giúp người đọc có cảm giác thiếu chân thực và họ đã quá nhàm chán với cách đặt tiêu đề này. Lúc này bài viết của bạn sẽ hoàn toàn bị ngó lơ.
 • Khi review cho sản phẩm, dịch vụ, lời lẽ cần tự nhiên và chân thật. Đặc biệt ở những câu khen ngợi sản phẩm cũng không được làm quá mà chỉ nên viết ở mức độ đánh giá vừa phải nhất. Làm được điều này bài SEO của bạn sẽ thu được nhiều cảm tình hơn.

Ngòi Bút Số – địa chỉ cung cấp các dạng bài SEO cho website tốt nhất

Bạn đang muốn viết bài SEO mô tả sản phẩm cho website? Hay bạn đang muốn viết bài SEO giới thiệu về dịch vụ mà mình cung ứng? Bạn muốn website của mình có những bài SEO dạng blog, review?…

Tuy nhiên bạn quá bận rộn với việc chạy quảng cáo, quản lý cửa hàng, trực page? Đội ngũ nhân viên của bạn chưa  có ai phù hợp cho vị trí Content Marketing? Vậy thì đừng quá lo lắng hãy để Ngòi Bút Số giúp bạn vấn đề này.

Ngòi Bút Số - địa chỉ cung cấp các dạng bài SEO cho website tốt nhất
Ngòi Bút Số – địa chỉ cung cấp các dạng bài SEO cho website tốt nhất

Ngòi Bút Số là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ viết bài chất lượng nhất. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về các dạng bài SEO khác nhau. Đặc biệt đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những bạn trẻ. Vì thế chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều bài viết với văn phong đa dạng và sự độc đáo cao.

Đội ngũ cộng tác viên có nhiều kinh nghiệm và kiến thức tốt về các dạng bài SEO. Do đó chắc hẳn bạn sẽ rất hài lòng với sản phẩm bài viết nhận được.

Mặc dù đã biết được các loại bài SEO cho website sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng để triển khai được bài viết, các bạn cần phải tìm hiểu: Cấu trúc viết bài chuẩn SEO 2019 mới nhất

Đừng để vấn đề viết bài SEO cho website khiến bạn phải suy nghĩ quá nhiều. Hãy “giao phó” cho Ngòi Bút Số và bạn sẽ nhận được những dạng bài SEO tốt nhất, đa dạng nhất và phù hợp nhất với website của bạn.

 • Ngòi Bút Số
 • Website: http://ngoibutso.com/
 • Địa chỉ: L2511 Chung Cư Xuân Mai – Dương Nội – Hà Đông
 • Hotline: 034.874.970

Tôi là Văn Nho - CEO Ngòi Bút Số.

Với 10 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung và 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. hãy để tôi giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nhưng trước đó, hãy kết nối trang cá nhân của tôi để chúng ta hiểu nhau hơn nhé.

FACEBOOK CỦA TÔI|BÁO CHÍ VIẾT VỀ TÔI

Blog Tự học Content | Ngày: 05/09/2019
Thích
Cùng nhau thảo luận bài viết này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *