Top 7 công cụ check unique miễn phí và có phí tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn, đối với những người làm nghề viết sẽ có những lúc bị “bí ý tưởng” dẫn đến chất lượng bài viết tệ hơn. Vì vậy, nhiều công ty phần mềm hỗ trợ kiểm tra chính tả và độ đạo văn đã ra đời. Chính những công cụ check unique này là những người bạn không thể thiếu cho các writer để biến bài viết độc đáo, thu hút hơn. Mình sẽ bật mí top 7 phần mềm miễn phí hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra độ đạo văn là công cụ không thể thiếu đối với người làm nghề viết
Phần mềm hỗ trợ kiểm tra độ đạo văn là công cụ không thể thiếu đối với người làm nghề viết

Check unique là gì.

Trước khi tìm hiểu các công cụ kiểm tra được yêu thích nhất, bạn cần phải biết khái niệm check unique là gì.

Các thuật toán của Google ngày càng siết chặt các vấn đề trùng lặp nội dung. Thế nên, không cần biết vô tình hay cố ý, chỉ cần nội dung của mình trùng lặp với bất kỳ website nào thì cũng sẽ bị rớt hạng. Vậy những công cụ kiểm tra độ đạo văn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Mình chỉ cần dán đường link hoặc nội dung cần kiểm tra vào các phần mềm đó. Chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, kết quả sẽ hiện ra. Theo đánh giá của mình, nếu độ unique đạt trên 90% thì có nghĩa là nội dung content độc đáo. Hiện nay, có hàng trăm đến hàng nghìn website có công cụ check unique với nhiều ưu điểm vượt trội.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 7 phần mềm Check unique có mức phí tốt nhất dành cho các writer.

Small SEO tool

Đây là công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung trong bài viết sử dụng online và hoàn toàn miễn phí. Do không cần phải trả phí nên Small SEO tool chỉ cho phép check trong giới hạn 1000 chữ. Việc sử dụng phần mềm không hề khó chút nào.

Khi sử dụng công cụ check unique Small SEO tool chỉ cần copy đoạn văn cần kiểm tra hoặc lựa chọn văn bản có sẵn
Khi sử dụng công cụ check unique Small SEO tool chỉ cần copy đoạn văn cần kiểm tra hoặc lựa chọn văn bản có sẵn

Thông thường mình chỉ cần copy đoạn văn bản cần check vào ô hoặc chọn bài viết có đuôi “.doc”. Chỉ cần chờ trong chốc lát thì kết quả kiểm tra sẽ xuất hiện. Như đã nói, mình nghĩ rằng nếu đạt độ unique trên 90% là quá ổn cho một bài viết sáng tạo.

Plagiarism.net – không phải cái gì miễn phí cũng không tốt

Khi nhắc đến những công cụ check unique, chắc hẳn mình sẽ ngay lập tức giới thiệu plagiarism.net. Đây cũng là phần mềm kiểm tra hoàn toàn miễn phí và có thể kiểm tra lên đến 5000 ký tự. Hơn nữa, ưu điểm của plagiarism là check được nhiều dạng văn bản.

Cách sử dụng cũng rất là đơn giản. Mình chỉ cần copy toàn bộ nội dung cần kiểm tra và dán lại vào ô. Sau đó có thể chọn bộ máy tìm kiếm là Yahoo hoặc Google và bắt đầu quá trình. Những câu văn nào bị trùng lặp sẽ được hiển thị chi tiết cho bạn chỉnh sửa. Tốc độ kiểm tra của Plagiarisma.net cũng tương đối nhanh, chỉ mất từ 1 đến 2 phút.

Duplichecker – công cụ check 1500

Chắc hẳn đây là phần mềm không còn xa lạ với dân viết content, đặc biệt là cho những bài viết ngắn hơn 1500 từ. Duplichecker kiểm tra nội dung bài viết hoàn toàn miễn phí với tốc độ check mạnh mẽ. Công cụ này sở hữu ưu điểm vô cùng tuyệt vời về chức năng sử dụng và tính năng chi tiết.

Cách sử dụng cũng tương tự với các công cụ khác. Không cần đăng ký bất kỳ tài khoản phức tạp nào, chỉ cần 3 bước copy – paste – check. Vậy là chỉ trong chốc lát, mình đã có thể biết được tính độc đáo, mới lạ của bài viết rồi đấy. Ngoài ra, Duplichecker còn khiến mình yêu thích khi sử dụng là do có thể kiểm tra nhiều dạng văn bản khác nhau như “.txt” và “.doc”.

Copyscape – ông vua của công cụ check unique

Theo mình đánh giá, Copyscape là công cụ kiểm tra độ đạo văn hiệu quả nhất. Cách dùng phần mềm này cũng cực kỳ đơn giản. Mình chỉ cần nhập nội dung cần kiểm tra vào khung trống và click để bắt đầu. Kết quả check sẽ hiện ra ngay lập tức với thông tin cục thể đoạn nào, câu văn nào bị trùng lặp. Nhờ đó, mình có thể dễ dàng tìm kiếm và chỉnh sửa nội dung.

Copyscape - sự lựa chọn tối ưu trong việc kiểm tra chính xác độ unique của bài viết
Copyscape – sự lựa chọn tối ưu trong việc kiểm tra chính xác độ unique của bài viết

Ưu điểm nổi bật nhất của Copyscape là nó “lùng sục” hết tất cả các nguồn trên internet có nội dung tương tự. Kể cả phần liên hệ trang web, công cụ check unique này cũng sẽ kiểm tra và trả ra những dãy link bài viết đạo văn.

Hiệu quả là thế, nên khi sử dụng Copyscape, mình cần phải trả phí. Và cần phải đăng ký tài khoản Copyscape premium và sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mới dùng được. Tùy thuộc vào số lượng ký tự kiểm tra mà mức phí cũng sẽ khác nhau. Với những bài viết 500 ký tự thì sẽ mất 0.1$, còn nếu như lên đến 1000$ thì mức phí là 0.25$.

DMCA scan

Nghe có vẻ hơi lạ, thế nhưng đây là công cụ bảo vệ bảo quyền tác giả hiệu quả trong kỷ nguyên số ngày nay. DMCA scan cho phép bảo vệ bài viết trên trang web. Thế nên, mình có thể phát hiện được các website copy nội dung. Từ đó mình có quyền yêu cầu gỡ các bài viết đó xuống nếu không trích dẫn bản quyền rõ ràng.

Nếu như dùng miễn phí thì có thể kiểm tra được 2 lần trong một ngày. Còn không, chi phí bỏ ra để kiểm tra đạo văn cũng không hề nhỏ. Theo mình đánh giá, đối với những website có lượng bài viết lớn thì DMCA scan là công cụ check unique rất tốt. Bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm và dán link muốn kiểm tra vào đó. Chỉ trong giây lát, kết quả mà bạn cần tìm kiếm sẽ hiện ra.

Article Checker – đạo quên cho các bài báo

Cũng tương tự như các phần mềm khác, mình cũng có thể sử dụng Article Checker để kiểm tra các bài viết sao chép. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép kiểm từ các trang báo mạng hay website. Một điểm khá độc đáo là cho phép mình kiểm tra dựa trên kết quả tìm kiếm của các ông lớn Google hoặc Yahoo.

Cách sử dụng articlechecker.com cũng tương đối dễ dàng. Mình có thể kiểm tra dựa vào nội dung từ trang web hoặc nội dung dán vào khung. Sau đó, phần mềm sẽ đưa về cho mình kết quả website đang đạo văn ở chỗ câu văn nào.

Paper Rater kiểm tra độ unique kèm các gợi ý

Một phần mềm hay ho nữa mà mình muốn gợi ý cho các bạn chính là Paper Rater. Công cụ check unique này cho phép kiểm tra ngữ pháp và phát hiện đạo văn. Đặc biệt, nó sẽ viết một số đề xuất thú vị để mình tham khảo. Tuy nhiên, nhược điểm của Paper Rater là không thể lưu lại phần báo cáo đó mà chỉ dùng để kiểm tra.

PaperRater.com giúp hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp mà không cần phải tải phần mềm
PaperRater.com giúp hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp mà không cần phải tải phần mềm

Công cụ này cũng không hoàn toàn miễn phí. Sau một thời gian dùng thử, nếu mình muốn check được lượng từ nhiều hơn, với số lượng tối đa lên đến 6000 từ và xử lý nhanh hơn. Vậy thì mình phải trả một mức phí khoảng 7.95$ mỗi tháng. Tuy nhiên, với hiệu quả kiểm tra vượt bậc, đây là một chi phí vô cùng tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá content của team Ngoibusos

Check đạo văn bằng tay thông qua google

Mặc dù các phần mềm chúng tôi chia sẻ trên vô cùng hữu ích. Tuy nhiên nó cũng chỉ là công cụ hỗ trợ 1 phần nào đó chứ không thể chính xác 100%. Cách check chính xác 100% đó là check đạo văn bằng tay thông qua google. Và hiện tại bất cứ dự án nào bên mình nhận, cũng đều yêu cầu các bạn cần phải check tay thật kỹ trước khi mình kiểm tra.

Có 1 vấn đề đó là kiểu check này thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên, các bạn mở bản word ra, sau đó copy 2 dòng và dán vào google. Sẽ có 3 đáp án được đưa ra cho phương án này: không copy, copy và cuối cùng là Spin. Cùng tham khảo qua hình ảnh nhé

Trường hợp này được xem là copy cần phải sửa lại
Trường hợp này được xem là copy cần phải sửa lại
Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại
Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại
Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại
Trường hợp này được xem là spin quá đà cần sửa lại

Trên đây là top 7 công cụ check unique hiệu quả với mức phí tốt nhất hiện nay mà mình muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng, với các phần mềm đó, bạn sẽ có thể kiểm tra và định hướng lại ý tưởng, nội dung của mình sao cho độc đáo và mới lạ nhất. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ viết bài chuẩn SEO hiệu quả thì hãy tìm đến Ngòi Bút Số.

Tôi là Văn Nho - CEO Ngòi Bút Số.

Với 10 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung và 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. hãy để tôi giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nhưng trước đó, hãy kết nối trang cá nhân của tôi để chúng ta hiểu nhau hơn nhé.

FACEBOOK CỦA TÔI|BÁO CHÍ VIẾT VỀ TÔI

Blog Tự học SEO – Marketing | Ngày: 03/09/2019
Thích
Cùng nhau thảo luận bài viết này

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *